Upplýsingar um desemberuppbótina 2021

Samkvæmt kjarasamningum ber atvinnurekendum að greiða starfsfólki sínu desemberuppbót/persónuuppbót í byrjun desember ár hvert. Uppbótin er háð ákveðnum skilyrðum sem varða t.a.m. starfstíma og starfshlutfall á yfirstandandi ári. Full uppbót greiðist þeim sem starfað hafa í 45 vikur eða unnið 1800 stundir á árinu. Desemberuppbót skal greiða í einu lagi og ofan á hana reiknast ekki orlof. Uppbótin er föst krónutala og tekur ekki hækkunum skv. öðrum ákvæðum kjarasamninga. Við starfslok á að gera upp áunna desemberuppbót.

Upphæð desemberuppbótar samkvæmt kjarasamningi við ríkið og samkvæmt kjarasamningum á almennum vinnumarkaði sem og hjá iðnaðarmönnum og starfsfólki við verslun og þjónustu er kr. 96.000, miðað við 100% starfshlutfall. Starfsmenn hjá ríkinu eiga að fá desemberuppbót greidda 1. desember og iðnaðarmenn og starfsmenn á almennum vinnumarkaði eigi síðar en 15. desember. 

Upphæð desemberuppbótar samkvæmt kjarasamningi við Samband íslenskra sveitarfélaga er kr. 121.700, miðað við 100% starfshlutfall. Starfsmenn sveitarfélaga eiga að fá sína desemberuppbót greidda 1. desember, skv. kjarasamningi. Á ákveðnum tilvikum geta starfsmenn sveitarfélaga átt rétt á 50% desemberuppbót. Hér vísast í starfsmenn sveitarfélaga í Þingeyjarsýslum sem voru við störf fyrir 29. maí 2005 og voru félagsmenn í Framsýn.

Félagsmenn Framsýnar og Þingiðnar sem starfa hjá PCC á Bakka eiga rétt á 180.000 króna desemberuppbót miðað við starfstíma og starfshlutfall.