Atvinnuleysið á niðurleið

Um síðustu mánaðarmót voru 93 á atvinnuleysisskrá á félagssvæði stéttarfélaganna í Þingeyjarsýslum og hefur atvinnuástandið lagast verulega frá því í vetur. Hluti þeirra sem eru á atvinnuleysisskrá eru á bótum á móti skertu starfshlutfalli. Það sem af er ágústmánuði hefur atvinnuleysið haldið áfram að fara niður á við sem eru gleðilegar fréttir og rúmlega það. Til viðbótar má geta þess að dæmi eru um að fyrirtæki hafi ekki getað haldið úti reglulegri starfsemi vegna vöntunar á starfsfólki, þannig að framboð á vinnu hefur verið töluvert á svæðinu.

Atvinnuleysið skiptist þannig milli sveitarfélaga:

Norðurþing                        51

Tjörneshreppur                1

Þingeyjarsveit                   19

Skútustaðahreppur        6

Langanesbyggð                16

Svalbarðshreppur           0