Samþykkt að höfða mál fyrir Félagsdómi

Formenn Starfsgreinasambands Íslands komu saman til fundar í gær til að ræða stöðuna í kjaraviðræðum aðildarfélaga sambandsins og Samninganefndar Sambands íslenskra sveitarfélaga. Eins og fram hefur komið er deilan í hnút. Eftir umræður var þetta niðurstaða fundarins:
Starfsgreinasamband Íslands sem Framsýn á aðild að harmar þá afstöðu Samninganefndar Sambands íslenskra sveitarfélaga, að neita að ganga til kjarasamningsviðræðna um hvernig ná megi fram jöfnuði milli almenna og opinbera lífeyriskerfisins, sérstaklega hvað félagsmenn aðildarfélaga SGS og almennt verkafólk í þjónustu sveitarfélaganna varðar, líkt og samið var um í kjarasamningum 7. júlí 2009. Nú þegar hefur stærsta sveitarfélag landsins ákveðið að efna samkomulag aðila fyrir sitt leiti en önnur þverskallast við og neita einfaldlega að ganga til viðræðna um jöfnun lífeyrisréttinda starfsmanna sinna á þeirri forsendu að þau hafi aldrei undirgengist slíka skyldu. SGS hafnar þeirri afstöðu alfarið enda ráð gert fyrir þessari óefndu jöfnun í öllum forsendum og útreikningum aðila eftir 2009.
Formannafundur SGS samþykkir því að sambandið höfði mál fyrir Félagsdómi þar sem látið verður reyna á túlkun samningsákvæðisins frá 2009 um skyldu sveitarfélaga til þess að ganga til kjarasamningsviðræðna um jöfnun lífeyrisréttinda.