Norðurþing á toppinn

Sveitarfélagið Norðurþing greiddi mest allra atvinnurekenda  í iðgjöld til Framsýnar eða samtals um kr. 13,9 milljónir árið 2018. Rétt á eftir kemur PCC BakkiSilicon hf. Árið áður greiddi Beck&Pollitzer Polska mest eða um 20 milljónir. Innifalið í upphæðinni eru félagsgjöld starfsmanna og lögbundin iðgjöld atvinnurekenda í sjóði Framsýnar. Eins og sjá má er PCC BakkiSilicon hf. strax orðinn gríðarlega mikilvægur vinnustaður á svæðinu og greiðir háa skatta til samfélagsins og gjöld til þeirra stéttarfélaga sem starfsmenn fyrirtækisins tilheyra. 

Stærstu greiðendur iðgjalda til Framsýnar 2018 eftir röð:

Sveitarfélagið Norðurþing

PCC BakkiSilicon hf.

Beck&Pollitzer Polska

GPG. Seafood ehf.

Norðlenska matarborðið ehf.

Íslandshótel hf.

Brim hf.

Ríkisjóður Íslands

Hvammur

Þingeyjarsveit

Jarðboranir hf.